An toàn lao động khi tự sơn nhà

Rate this post

Thay vì thuê một đội ngũ sơn nhà chuyên nghiệp bạn có thể tiết kiệm bằng cách tự sơn nhà. Tự sơn nhà cũng hết sức đơn giản, như đã giới thiệu ở những bài trước. hôm nay chúng tôi Lê Phát sẽ nhắc bạn một vài điều chú ý về an toàn lao động khi tự ý sơn nhà, với tiêu chí an toàn là trên hết.

1.Khi sơn nhà cần phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ cá nhân.

 

Đơn vị thi công tại Bắc Ninh

 

Khi sơn nhà bạn không nên để sơn tiếp xúc trực tiếp với da, mắt bạn cần mặc đồ bảo hộ như áo bảo hộ, kính, khẩu trang, găng tay, ủng,.. Nếu sơn dính vào da hãy rửa sạch bằng nước. Nếu bị dính vào mắt cũng nhanh chóng rửa với nước sạch và đến cơ sở y tế gần nhất và nhớ mang theo vỏ thùng sơn.

 

✅ Xem thêm : Những loại sơn ngoài trời tốt nhất

 

2. Nên dùng thang để thi công ở nơi cao.

 

thang chữ A thi công sơn

Những vị trí cao, khó thi công bạn nên chuẩn bị chiếc thang phù hợp để thi công, loại thang an toàn được tin dùng trong thi công là loại thang chữ A. Độ nghiêng của thang so với mặt nằm ngang không nhỏ và cũng không lớn hơn 70o, phải được cố định các phần với nhau hoặc có người giữ chân thang.

Để an toàn hơn cho người thợ cần có một người giữ chân thang, khô cho người khác va chạm vào thang, khiến thang bị lệch khỏi vị trí cố định gây tai nạn đáng tiếc.

Chỉ dùng thang có độ an toàn tuyệt đối, các bậc được gắn kết chặt chẽ bằng dây thép.. Khi sử dụng xong hãy hạ ngay thang xuống để đảm bảo an toàn.

3. Cấm lửa.

Tại vị trí pha sơn không được hút thuốc hay ở gần vị trí có lửa vì sơn rất dễ bắt lửa. Khi pha sơn bạn phải đứng ở vị trí thông thoáng, cuối hướng gió để tránh hít phải bụi sơn. Tuyệt đối bạn không được pha sơn bằng bột màu trắng có chứa thành phần là chì.

 

✅ Xem thêm : Những hóa chất độc hại có trong sơn

 

4. Chú ý khi sử dụng vòi phun sơn.

 

Để tiết kiệm thời gian ngày nay người ta có trợ thủ đắc lực là vòi phun sơn. Tuy nhiên khi sử dụng chúng bạn nên lưu ý một số điểm như sau: Luôn giữ vòi phun tại vị trí cần sơn, không hướng vào người khác và phải đứng về phía trên hướng gió. Không phun sơn vào những bộ phận đang có điện và phải tuân thủ khi sơn vào những vị trí đó.

Vừa rồi là những lưu ý khi tự sơn nhà, hy vọng sẽ giúp cho bạn thi công sơn thành công. Còn nếu bạn muốn thuê một đội ngũ chuyên gia sơn nhà hay tìm một loại sơn uy tín, chất lượng hãy đến với chúng tôi – công ty phân phối sơn Dewpon để được tư vấn nhiều hơn. Chúng tôi luôn phục vụ khách hàng với sự tận tâm, tâm huyết với nghề.