Cách chống thấm nhà vệ sinh đơn giản

5/5 - (4 bình chọn)

Nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm ướt, thường xuyên tiếp xúc với nước, chính vì vậy hơi ẩm sẽ từ chân tường lan đến các mảng tường xung quanh gây ra hiện tượng bong tróc, phồng rộp. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tường nhà vệ sinh bị thấm nước. Cách giải quyết nó như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sau đây.

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng tường nhà vệ sinh bị thấm.

 

chống thấm nhà vệ sinh

 

Sàn nhà vệ sinh là nơi dễ xảy ra hiện tượng bị thấm nhất vì từ khâu thi công đến sử dụng đều mang những nguy cơ khiến công trình này bị thấm ẩm.

  • Là bề mặt tiếp xúc gần nhất với hệ thống cấp thoát nước. Do đó nguy cơ nước rò rỉ, ngấm ngược xuyên tường, xuyên sàn là điều không thể tránh khỏi.
  • Quá trình sử dụng, hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Việc thường xuyên chịu tác động trực tiếp từ nước dễ khiến cho bề mặt bị thấm nước dễ dàng.
  • Khí hậu của Việt Nam ẩm thấp, mưa nhiều nên những vị trí khá kín như nhà vệ sinh cũng bị ảnh hưởng bởi độ vẩn của không khí, vận hơi ẩm từ chân tường lên. Đó cũng là một nguyên nhân khiến cho phần bị dột thêm phần nghiêm trọng.
  • Trong quá trình thi công không xử lý tốt việc chống ẩm, chống thấm cho nhà vệ sinh. Hoặc đã tiến hành xử lý tuy nhiên chất lượng không được đảm bảo, chưa triệt để.

 

✅ Xem thêm : Cách xử lý chống thấm ngược

 

2. Kiểm tra hệ thống nhà vệ sinh trước khi chống thấm.

 

chống thấm nhà vệ sinh

 

Bạn cần kiểm tra kỹ càng và thực hiện thi công theo đúng tiêu chuẩn, quy định. Các vị trí cần kiểm tra như sau:

  • Cống thoát nước sàn: Đây là vị trí dễ bị thấm nhất, nếu trong quá trình thi công vị trí lắp đặt cũng như đặt không đúng, không đảm bảo sẽ làm cho quá trình dột diễn ra nhanh hơn.
  • Mặt sàn nhà vệ sinh: mặt sàn phải đảm bảo độ phẳng hay thoát nước dễ dàng, tránh trường hợp sàn bị trũng nước lâu dần sẽ bị thấm xuống sàn.
  • Hệ thống thoát nước: hệ thống phải được lắp đặt cố định, thường xuyên phải kiểm tra xem có chỗ nào bị vỡ, bị rò nước không.
  • Nước mưa: đây là nguyên nhân từ bên ngoài. Nước mưa có thể thấm vào tường từ bên ngoài gây phá hỏng bề mặt chứ không riêng gì tác động từ bên trong.

3. Giải pháp chống thấm cho sàn nhà vệ sinh.

 

khắc phục nhà vệ sinh thấm nước

 

✅ Xem thêm : Gạch ốp tường chống thấm

 

Có rất nhiều phương pháp chống thấm cho nhà vệ sinh như dùng các loại màng chống thấm, … Tuy nhiên phương pháp này hơi phức tạp và tốn khá nhiều kinh phí. Lê Phát xin giới thiệu tới bạn biện pháp chống thấm bằng Sika.

Sika là những vật liệu chống thấm có dạng lỏng giúp quá trình diễn ra nhanh hơn và dễ dàng thực hiện hơn. Nó có những ưu điểm như: hiệu quả xử lý tốt, độ bền vững cao. Độ bền cao của màng chống thấm tồn tại vĩnh cửu cùng công trình.

Sika chống thấm và các vật liệu chống thấm khác đang được bày bán rất nhiều tại Lê Pháp. Hãy đến với chúng tôi để tìm mua những vật liệu chống thấm thích hợp cho nhà vệ sinh nhé.