ĐƠN VỊ THI CÔNG SƠN EPOXY TẠI BẮC NINH

Rate this post

Thị trường thiết kế và thi công sơn trong những năm gần đây có sự thay đổi từ số lượng đến chất lượng sản phẩm khiến cho người tiêu dùng hoang mang trong việc chọn lựa. Tuy nhiên, dòng sơn Epoxy vẫn luôn giữ vững về uy tín cũng như chất lượng nhất định trong nhu cầu người dùng. Hãy cùng Lê Phát tìm hiểu về thi công sơn Epoxy trong bài viết dưới đây nhé!

 

 

Sơn Epoxy là gì?

 

Sơn Epoxy thuộc dòng sơn công nghiệp cao cấp được rất nhiều nhà thi công lớn và chủ thầu lựa chọn. Đây là dòng sơn gồm 2 thành phần chính là dung môi và chất đóng rắn, trong đó chất đóng rắn chiếm phần trăm nhiều hơn tùy vào từng loại sơn. 

Dòng sơn này hiện có 2 loại thi công phổ biến là dòng sơn Epoxy hệ lăn và dòng sơn Epoxy hệ tự động san phẳng. Tất nhiên, chúng khác nhau về thành phần cấu tạo cũng như phương pháp thi công.

 • Các loại sơn Epoxy

 

Các loại sơn Epoxy

 

Dòng sơn Epoxy như chúng tôi đã nói ở trên là một dòng sơn được ưa chuộng và phổ biến nên. Tùy vào đặc tính của môi trường, đặc điểm của bề mặt mà các chất cấu tạo sẽ được pha với các tỷ lệ khác nhau để tạo thành từng loại sơn khác nhau, phù hợp với đối tượng.

Hiện tại, dòng sơn Epoxy có 3 loại phổ biến đó là sơn không chứa dung môi, sơn chứa dung môi dầu và sơn chứa dung môi nước.

 

sơn Epoxy có 3 loại phổ biến

 

 • Sơn chứa dung môi dầu: Có mùi hôi hơn, độ bám dính tốt hơn, có khả năng chống rỉ cho kim loại, được sử dụng chủ yếu trong các công trình công nghiệp.
 • Sơn chứa dung môi nước: Không gây độc hại, thân thiện với môi trường tự nhiên, thời gian sử dụng lâu dài, đạt khả năng khô nhanh hơn trong môi trường ẩm so với các loại dung môi khác. 
 • Sơn Epoxy không chứa dung môi: Được tạo thành từ hạt nhựa và các phụ gia hóa học, không gây độc hại với môi trường, thích hợp sử dụng trong các công trình đòi hỏi sự thân thiện với tự nhiên và tiêu chuẩn về mùi. 
 • Đặc điểm của sơn Epoxy

 

Đặc điểm của sơn Epoxy

 

Tuy có nhiều lại khác nhau nhưng chúng ta vẫn tìm thấy ở dòng sơn sàn Epoxy những đặc điểm riêng khác với dòng sơn khác.

 • Tính bám dính với mặt phẳng đạt mức tuyệt hảo so với các dòng sơn khác. Đáy cũng là ưu điểm vượt trội của sơn Epoxy được nhiều người chọn lựa.
 • Màu sắc sơn tốt, độ tươi và chính xác của mà đạt mức tối ưu với sự kết hợp của những hạt cát siêu siêu mịn, chất gia cường và dung môi.
 • Lớp sơn bền vững với lượng chất đóng rắn được pha đảm bảo và đúng liều lượng.
 • Dòng sơn Epoxy có đặc tính bay hơi thấp khiến khả năng khô nhanh hơn nhiều lần.
 • Sơn sàn Epoxy có khả năng chống chịu tốt dưới sự tác động của hóa chất cũng như chịu được lực va đập.
 • Khả năng tĩnh điện tốt.
 • Độ cứng hoàn hảo sau khi khô khiến cho việc lau chùi, vệ sinh được dễ dàng và thuận tiện hơn. 
 • Độ bóng được tạo sau khi lớp sơn khô đem lại tính thẩm mỹ cao.

 

 • Ứng dụng của sơn Epoxy

 

Ứng dụng của sơn Epoxy

 

Bởi những tính năng ưu việt mà chúng tôi đã đề cập, dòng sơn sàn Epoxy được lựa chọn cho rất nhiều công trình có tính chất khác nhau. Chúng ta có thể ứng dụng thi công sơn Epoxy lên hầu hết các mặt sản phẩm như kim loại, sắt, thép, gỗ, bê tông, nhựa, … 

Chúng ta thường nghe thuật ngữ “sơn sàn công nghiệp” tức là chỉ sơn sàn Epoxy. Hiện nay, ta có thể thấy loại sơn này ở các sàn bệnh viện, sàn nhà xưởng, sàn kho hay sàn tầng hầm để xe, nhà thi đấu, …

 • Thi công sơn Epoxy

 • Sơn nền nhà xưởng

 

Sơn nền nhà xưởng

 

Bởi những tính năng quan trọng như chống trơn trượt và chịu được tác động trọng tải lớn mà người ta lựa chọn dòng sơn công nghiệp Epoxy. Tùy vào từng nhà xưởng khác nhau mà lựa chọn chủng loại sơn Epoxy khác nhau nhưng hầu hết đều sử dụng sơn Epoxy hệ lăn 2 thành phần hoặc hệ sơn Epoxy tự san phẳng.

Để thực hiện thi công sơn nền nhà xưởng, trước hết chúng ta phải có quá trình kiểm tra các yếu tố mặt sàn. Đó là kiểm tra độ ẩm, diện tích sàn cần sơn, bề mặt sàn có bị dính quá nhiều dị vật hay không, có bị đổ dung dịch lạ hay dầu nhớt ra sàn hay không. Khi có được kết quả thì tiến hành khắc phục lỗi và xử lý dứt điểm để đảm bảo mặt sàn khi thi công sơn Epoxy.

 

thi công sơn Epoxy

 

Tiếp đến, bạn cần sử dụng những chiếc máy mài để mài mặt sàn, tạo độ nhám nhất định. Điều này giúp cho sơn lót thẩm thấu vào xi măng nhiều hơn và đem lại lớp lót đảm bảo cho việc sơn sàn. Tất nhiên, bạn cũng cần loại bỏ những lỗ đục, hố sỏi hay các vết sóng để tránh tạo sự gồ ghề cho mặt sàn. Dùng máy hút bụi vệ sinh sạch sẽ mặt sàn để lớp sơn Epoxy thấm tốt và bám dính tốt hơn. 

 

sơn Epoxy thấm tốt

 

Ở bước sơn lót, bạn cần lưu ý công đoạn bả, trám thành phần sơn sao cho hòa hợp tỷ lệ nhất có thể. Lớp sơn lót này sẽ hình thành một mảng liên kết vững vàng trên mặt sàn, vừa giúp sơn bám tốt vừa giúp mặt sàn không còn vết lỗ chỗ. Những vị trí có lỗ cần gia công lại nhiều lần vì lớp sơn có thể bị hút xuống, gây mất đồng đều cho bề mặt sàn.

 

lưu ý công đoạn bả,

 

Tiếp đến là bước sơn lớp 1. Chúng ta cần trộn 2 thành phần sơn Epoxy thật kỹ và đúng định mức. Không nên tham lam trộn quá nhiều nếu không sẽ bị chết sơn. Đổ trực tiếp sơn xuống nền xưởng đúng liều lượng đã tính toán. Thường các đơn vị thi công bước này sẽ trộn sơn với cát thạch anh, bột đá để tăng tính chắc chắn cho nền thi công.

 

trộn 2 thành phần sơn Epoxy thật kỹ

 

Dùng mastic trám lại sàn, để ý những vết lỗ mục bị bỏ sót. Dùng máy chà nhám loại bỏ các lỗi sơn, cát còn dư thừa dính trên bề mặt sàn để đảm bảo lớp phủ hoàn thiện hơn. 

Bước đổ lớp sơn phủ hoàn thiện bạn cũng cần trộn sơn đúng định mức nhưng sẽ không được cho thêm cốt liệu hay dung môi. Sau đó đổ trực tiếp sơn xuống sàn nhà, dùng bay phẳng hoặc lưỡi răng cưa kéo thành một mặt phẳng. Chú ý góc tường và kéo đều tay để tạo mặt sàn được thẩm mỹ hơn. Sau đó, bạn có thể nghiệm thu ngay quá trình thi công xem sơn có bám vào bề mặt một cách chắc chắn không, sơn có bị chết chỗ nào không, lớp sơn có tạo độ bóng cần thiết không?

 

đổ lớp sơn phủ hoàn thiện

 

Đối với sơn sàn Epoxy nhà xưởng thì bạn cần chuẩn bị 1 sơn lót và 2 sơn phủ nền. Tùy vào diện tích sàn mà sẽ tăng hoặc giảm số lượng sơn sao cho phù hợp. 

 • Sơn sàn tầng hầm

 

Sơn sàn tầng hầm

 

Sơn Epoxy cho sàn tầng hầm là giải pháp hữu hiệu khi nó giải quyết được hàng loạt những đặc tính của tầng hầm như độ ẩm cao, chịu trọng tải lớn của nhiều xe cộ, … Epoxy có nhiều chủng loại sơn phù hợp từ tầng hầm trung tâm thương mại đến tầng hầm bệnh viện, tầng hầm công ty hay tầng hầm chung cư,…

Đối với sơn nền tầng hầm Epoxy thường sử dụng 3 loại là hệ sơn tự san phẳng, hệ sơn lăn 3 lớp tùy vào tiêu chí nhà đầu tư và tính chất mặt sàn.

 

xử lý bề mặt sàn tầng hầm

 

Công đoạn xử lý bề mặt sàn tầng hầm cũng giống như xử lý sàn xưởng công nghiệp. Đều phải có quá trình mài sàn để tạo độ nhám, loại bỏ bụi bẩn và các lỗi mặt sàn, tạo mặt sàn phẳng để lớp sơn được hoàn hảo tuyệt đối. Tuy nhiên, bạn cần chú ý công đoạn xử lý độ ẩm vì tính chất của tầng hầm khác với những nơi khác. Sử dụng các biện pháp truyền thống hoặc các biện pháp hóa học để khắc phục triệt để tính ẩm của sàn.

Sau khi đã làm sạch mặt sàn, loại bỏ các gợn sóng, lỗ, sạn thì nhà thi công cần có công đoạn bả nhám sơ qua để tạo mặt phẳng đồng đều. Đổ lớp sơn lót lên sàn và dùng bay hay gậy dài kéo toàn bộ mặt sàn, đảm bảo không chỗ nào được sót lại. Tiếp đến là phủ lớp sơn 1. Bạn cũng cần pha đúng thành phần, đúng định mức quy định thì lớp sơn mới có thể bám dính tốt. Dùng con lăn hoặc súng sơn thực hiện công đoạn này.

 

làm sạch mặt sàn

 

Sau khi lớp sơn đầu tiên đã khô, đơn vị thi công cần tiến hành giám sát và kiểm tra lại bề mặt sơn đảm bảo cho không còn chỗ nào sót lại hoặc tồn tại những vết xước sơn, sơn không đều màu hay bị lỗ chỗ thì cần phải xử lý triệt để mới được tiến hành sơn lớp tiếp theo.

Sau đó bạn cần vệ sinh sạch sẽ mặt sàn trước khi thực hiện bước thi công sơn hoàn thiện tương tự như thi công sơn sàn xưởng. Thời gian để lớp sơn hoàn thiện từ 12 đến 24 giờ. Báo giá sơn Epoxy mặt sàn tầng hầm từ 90.000 vnd đến 120.000vnđ tùy thuộc vào diện tích, hiện trạng mặt sàn và yêu cầu của nhà đầu tư.

 

 • Sơn sàn showroom

 

sơn sàn showrom

 

Với khả năng chống trầy xước, trống bám dính và chống bụi bẩn, khả năng vệ sinh dễ dàng, Sơn Epoxy thường được lựa chọn trong những mặt sàn showroom cần đảm bảo tính thẩm mỹ tuyệt đối. 

Các bước trong quy trình thi công sơn Epoxy cho sàn showroom cũng giống như khi công sơn cho mặt nhà xưởng hay tầng hầm. Trước tiên cũng cần có bước mài bê tông cho mặt sàn có độ nhám nhất định, loại bỏ các lỗi sàn. Tiếp đến là bước khám xét để tạo bề mặt tương đối bằng phẳng. Bước thi công sơn lót cũng hình thành một lớp nền bền vững tăng độ cứng và tạo liên kết tốt.

Đối với thi công sàn showroom thì có những phương pháp như dùng con lăn, cần gạt hoặc phun. Và lưu ý dùng cọ quét và những vị trí mà là những con lăn to không thể với tới như góc tường. Tiếp đến là bước phủ lớp sơn 1 sau khi lớp sơn lót khô trong khoảng thời gian hơn một tiếng. Đảm bảo cho lớp sơn đều kín toàn bộ nền sản sau đó kiểm tra lại bề mặt, loại bỏ những khuyết tật vẫn còn và chà nhám bề mặt. 

Cuối cùng là bước thi công sơn hoàn thiện. Bạn lưu ý tránh phun vào tường vì có thể để lại vết khó tẩy rửa. Không thi công hai lần vì có thể tạo màu sơn không đồng đều.

 

 • Sơn tường – trần – vách

 

Sơn tường – trần – vách

 

Đối với thi công sơn Epoxy tường – trần – vách thì thường sử dụng sơn gốc nước, nó tạo lớp phủ mỏng cho tường và trần. Thường thi công sơn Epoxy cho tường – trần – vách áp dụng với các các phòng như phòng sản xuất thực phẩm, dược phẩm, y tế hay các căn phòng yêu cầu tính sạch sẽ cao, …

Thi công sơn Epoxy cho tường – trần – vách cũng giống như sơn sàn, cần phải phải tạo cho bề mặt nhám nhẹ, đủ cho sơn lót ngấm vào và tạo màng liên kết. Bạn cũng cần phải tạo một bề mặt bằng phẳng, tương đối sạch sẽ và khắc phục triệt để những lỗi mặt sàn.

Sau đó là lần lượt lớp sơn 1, lớp sơn hoàn thiện giống như sơn sàn. Lớp sơn Epoxy đem lại cho bạn những bức tường, trần, vách với độ bóng tuyệt vời, dễ dàng lau chùi và có khả năng ngăn ngừa rêu mốc hiệu quả.

 • Sơn sàn gara ô tô

 

sơn sàn gara ô tô

 

Sàn gara ô tô chịu nhiều dầu mỡ, sức ép cao và sự va đập của những dụng cụ, thiết bị bằng thép nên lựa chọn hoàn hảo đó là sơn Epoxy. Với sàn gara ô tô, chúng ta cũng có những quy định và bước tiến hành sơn giống như sơn sàn nhà xưởng hay sơn sàn showroom.

Công đoạn chà tạo độ nhám cho mặt sàn loại bỏ bụi bẩn, khắc phục triệt để lỗi mặt sàn luôn luôn cần được chú trọng và đảm bảo thực hiện một cách cách đầy đủ. Sau đó cũng là các công đoạn như thi công sơn Epoxy lót, xử lý sau bước sơn lót và sơn lớp 1, sơn lớp hoàn thiện.

Lớp sơn Epoxy đem lại cho bạn một sàn gara ô tô vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa có khả năng chịu va đập và sức ép tốt. Đồng thời cũng chống thấm nước, chống thấm dầu mỡ và chống trơn trượt hiệu quả.

 • Báo giá thi công sơn Epoxy

 

Báo giá thi công sơn Epoxy

 

Báo giá sơn Epoxy phụ thuộc vào chủng loại, thể loại thi công khác nhau và điều kiện sàn khác nhau. Thường thi công sơn sàn chỉ cần 1 sơn lót và 2 sơn phủ với các độ dày khác nhau, đơn giá thi công lăn hoặc phun dao động từ từ 90.000 đến 145.000vnđ tình theo m2 tùy vào hãng sơn và độ dày. Còn hệ tự san phẳng dao động từ 305.000 – 450.000vnđ tính theo m2 tùy vào hãng sơn và độ dày.

 

 • Lê Phát – đơn vị thi công sơn Epoxy tại Bắc Ninh

 • Những lý do bạn nên lựa chọn đồng hành cùng Lê Phát

 

Những lý do bạn nên lựa chọn đồng hành cùng Lê Phát

 

Công ty TNHH đầu tư Lê Phát chúng tôi tự hào có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối và thi công sơn Epoxy Lê Phát đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được những sản phẩm phân phối hoàn toàn từ dây chuyền sản xuất của Mỹ, chất lượng và uy tín luôn được đặt lên hàng đầu.

Nếu có nhu cầu thi công sơn Epoxy tại Bắc Ninh cho công trình của mình, chúng tôi sẵn sàng tư vấn từ giá cả đến loại sơn phù hợp giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất. Mức giá thi công của Lê Phát luôn cạnh tranh nhất thị trường khiến khách hàng không bao giờ chịu thiệt thòi. 

Chế độ ưu đãi và bảo hành, bảo trì dịch vụ của Lê Phát thi công sơn ở mức dài hạn và có những cam kết nhất định trong thời gian 2 bên thỏa thuận.

 • Một số công trình thi công sơn Epoxy của Lê Phát

 

Một số công trình thi công sơn Epoxy của Lê Phát

 

sơn gara ô tô

 

sơn bể bơi

 

Có thể thấy, sử dụng sơn Epoxy đối với sàn xưởng của bạn luôn là sự lựa chọn phù hợp và tuyệt vời nhất. Và nếu bạn có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp và thi công sơn sàn nhà xưởng tại Bắc Ninh hay khác khu vực lân cận khác, hãy liên lạc với Công ty TNHH Lê Phát chúng tôi để nhận được những sự tư vấn cũng như trải nghiệm tuyệt vời nhất tạo nên một công trình hoàn hảo. Chúng tôi lựa chọn xây dựng thương hiệu từ niềm tin của khách hàng!