Hướng dẫn sơn nhà đúng kỹ thuật

Rate this post

Tìm được một loại sơn chất lượng, có độ bền, chống thấm tốt đã đòi hỏi rất nhiều hiểu biết, kinh nghiệm chọn sơn, chọn nhà phân phối. Giai đoạn thi công là vô cùng quan trọng vì nếu loại sơn có chất lượng đến đâu mà thi công không đúng cách, đúng quy trình sẽ dẫn đến sự lãng phí hoặc làm giảm chất lượng của sơn. Vậy sơn nhà đúng kỹ thuật là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây cụ thể với sơn Dewpon.

 

pháp pháp sơn chống nấm mốc

 

Sơn nhà là gì?

Sơn nhà là trang trí đồng thời bảo vệ bề mặt bằng nhiều lớp sơn khác nhau. Lớp sơn không chỉ tạo cho bề mặt thêm bắt mắt, sống động mà còn bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác nhân xấu từ môi trường như mưa to, nắng gắt, bụi bẩn,… tăng tuổi thọ của công trình.

Các bước sơn nhà đẹp gồm:

 

cách sơn nhà đúng kỹ thuật

 

✅ Xem thêm : Một thùng sơn nước sơn được bao nhiều m2

 

Vệ sinh bề mặt: Đây là bước đầu tiên cũng là rất quan trọng vì bề mặt có sạch có phẳng mịn mới tạo nên sự bám dính tốt, bền màu cao. Bạn có thể dùng các dụng cụ như chổi, cọ để vệ sinh hết bụi bẩn,nấm mốc, dầu mỡ,…
Bả matis: đi kèm với dòng sơn Dewpon là bột bả Matis, đây là một sự kết hợp đầy ăn ý. Để quá trình thi công diễn ra nhanh chóng và dễ dàng chắc hẳn bạn không thể bỏ qua loại bột bả Matis của đại lý sơn Dewpon. Bột bả giúp cho bề mặt láng mịn, cho đường sơn di chuyển nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn. Đồng thời tăng độ kết dính cho kết cấu màng sơn.

Tạo phẳng bề mặt: Nhiều người nghĩ rằng khi thi công người công nhân đã làm phẳng bề mặt rồi, không cần làm phẳng nữa. Nhưng trên thực tế vẫn có những sai số nhất định khi mà bạn sơn lên bề mặt những nơi không bằng phẳng sẽ lộ rất rõ mà khi đó rất khó để sửa chữa. Chính vì vậy hãy tạo phẳng cho bề mặt trước khi sơn bước tiếp theo.

 

hướng dẫn chọn màu sơn cho phòng khách

 

Lăn sơn lót chống kiềm : Sơn lót là quá trình không thể thiếu, không chỉ kháng kiềm tốt, bảo vệ bề mặt từ bên trong mà còn tạo độ kết dính trực tiếp với lớp sơn phủ. Sơn lót có độ bám dính tốt sẽ giúp cho màu sắc của sơn được bền hơn và còn dễ thi công hơn.

Chờ khô khoảng 2 tiếng trở lên: Đây là khoảng thời gian hợp lý với sơn Dewpon hay bất cứ loại sơn nào khác. Thông thường sẽ sơn từ 2 đến 3 lớp sơn, thời gian giữa hai lần sơn là 2 tiếng.

 

✅ Xem thêm :Quy trình sơn chống thấm ngoài thất

 

Cuối cùng sẽ là lớp áo cho ngôi nhà. Dùng con lăn lăn từ từ, từ trên xuống dưới, lần lượt, thời gian khô bề mặt là 30 phút và thời gian sơn lớp tiếp theo là 2 tiếng.

Lê Phát chúng tôi là đơn vị phân phối sơn Dewpon lớn nhất miền Bắc và cũng có đội ngũ thi công sơn chuyên nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng gia đình bạn trong bất kỳ trường hợp nào. Hãy đến với chúng tôi bạn sẽ không phải thất vọng.