Khi nào dụng cọ khi nào dùng con lăn sơn

5/5 - (1 bình chọn)

Hầu hết mọi người đều cho rằng cọ và lăn sơn có thẻ sử dụng thay thế cho nhau được. Tuy nhiên hai dụng cụ sơn nhà không thể thiếu này vẫn có những cấu tạo cũng như cách sử dụng khác nhau. Hãy cùng xem chúng có sự khác biệt như thế nào trong cách sử dụng nhé.

1. Cọ sơn

 

Khi nào dùng cọ khi nào dùng con lăn

 

Đối với những bề mặt có diện tích nhỏ, hẹp, nhiều góc cạnh thì việc dùng cọ sơn là rất cần thiết. Cọ lăn có một lợi thế đó là giúp bạn hoàn thành công việc một cách nhanh chóng tuy nhiên để tạo nên đường nét sắc sảo thì chỉ có cọ sơn mới có thể làm được.  Với những chi tiết nhỏ, bạn cần khéo léo sử dụng cọ sơn để trang trí cho chúng thêm phần sức sống. Bạn nên tìm mua loại cọ chất lượng, đạt chuẩn để công việc thi công trở nên hiệu quả hơn. Tránh việc dễ hỏng, dễ gãy khi đang thi công 

 

✅ Xem thêm : Quy trình thi công sơn nước

 

2. Cọ lăn

 

hướng dẫn cách sơn nhà đúng cách

 

Một ưu điểm không thể kể đến của cọ lăn đó là thi công nhanh chóng, đặc biệt là trên những bề mặt phẳng và rộng. Mặt khác với thiết kế đặc biệt con lăn có thể di chuyển tới bất kỳ độ cao nào mà bạn muốn như trần nhà hay vị trí trên cao. Khi thi công cọ lăn sẽ không để lại vết lăn hay đường lăn nào. Di chuyển nhẹ nhàng mà không hề tốn sức, sơn được phủ lên đều, mịn lên toàn bộ bề mặt. Dùng cọ lăn bạn có thể tiết kiệm được thời gian, tiền bạc hơn khi thi công bằng cọ sơn. 

3. Khi nào thì dùng cọ lăn, khi nào dùng cọ sơn

 

dùng cọ khi nào con lăn khi nào

 

Tùy vào điều kiện thi công sơn mà thợ thi công sẽ chọn cho mình sự lựa chọn thích hợp nhất. nếu bạn cần thi công trên bề mặt nhỏ, hẹp, có nhiều chi tiết, góc cạnh thì cọ lăn là sự lựa chọn hoàn hảo. Còn với những bức tường trống, rộng thì dùng cọ lăn sẽ tiết kiệm được rất nhiều. 

Tóm lại tùy thuộc vào địa hình cũng như tính chất của từng loại sơn mà bạn có thể linh hoạt giữa dùng cọ sơn và dùng sơn. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm về 2 loại dụng cụ này.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm mua cọ sơn hay lăn sơn ở bất cứ cửa hàng chuyên dụng nào. Tuy nhiên chất lượng của chúng lại không được đảm bảo. Đầu cọ thường không được mềm dẫn đến việc thi công khó khăn hơn rất nhiều. Lê Phát chúng tôi đang bày bán tất cả các sản phẩm liên quan đến sơn và thi công sơn, các loại cọ đều có, tất cả được đảm bảo là hàng chính hãng và chất lượng rất tốt. Sản phẩm của chúng tôi luôn nhận được lời khen từ khách hàng. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.