Làm gì khi tường bị thấm nước

Rate this post

Vào mùa mưa, hiện tượng tường bị ngấm nước, phồng rộp,… xảy ra rất nhiều nơi ngay cả với những chung cư cao cấp thì cũng không thể tránh khỏi. Vậy làm thế nào để tránh được hiện tượng tường bị thấm nước này. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi ngay sau đây.

1. Nguyên nhân gây ra hiện tượng tường bị thấm.

 

hiện tượng thấm nước

 

  • Do kết cấu của tường nhà bạn khi xây chưa được hợp lý, tỷ lệ giữa cát và xi là chưa đúng.
  • Một nguyên nhân khác có thể là do tường nằm cạnh vị trí các ống thoát nước. Nước và hơi ẩm sẽ theo các vết nứt trên tường thấm sâu vào bên trong, lâu dần sẽ phá vỡ cấu trúc của bề mặt và bong ra.

 

tường thấm nước gây tróc sơn

 

  • Một trong những bề mặt hay bị phồng rộp nhất là sàn nhà tắm, chân tường bị thấm nước thường xuyên dẫn đến các mảng tường bị rạn nứt.
  • Các vết nứt trên tường khá to và không được xử lý một cách triệt để dẫn đến nước thấm vào nhanh chóng hơn.

2. Cách xử lý.

 

cách xử lý thấm nước

 

✅ Xem thêm : Cách xử lý chống thấm ngược

 

  • Với tường đã cũ bạn nên cạo sạch lớp sơn cũ và sơn lên lớp kế tiếp bằng loại sơn chống thấm chất lượng nhất. Trong quá trình cạo bạn phải cẩn thận và đảm bảo cho tường không bị loang lổ, cạo sạch và đều. tiếp đến dùng các loại hóa chất diệt nấm mốc vệ sinh sạch sẽ bề mặt, đặc biệt là với những mảng tường từng bị phồng rộp, thấm nước.
  • Với các lỗ hổng, vết nứt trên tường bạn cần dùng vữa hồ để trám các lỗ hổng và vết nứt lớn, làm phẳng bề mặt bằng bột trét chuyên dùng dành cho tường ngoài trời.
  • Với tường mới bạn nên làm phẳng bề mặt và sử dụng bột trét tường sau đó đến sơn lót rồi tới sơn chống thấm.
  • Đối với việc xây dựng cần đảm bảo đúng quy trình và độ chuẩn tuyệt đối. Điều này cần thiết bạn phải có đội ngũ thi công chuyên nghiệp.
  • Trong thiết kế mái nhà bạn phải đảm bảo độ dốc của mái xuôi theo chiều nước mưa, tránh tạo những khu vực bị đọng nước.
  • Thường xuyên kiểm tra và xử lý kịp thời những vết nứt trên tường nhà.

3. Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?

 

xử lý tưởng bị thấm nước

 

✅ Xem thêm : Xử lý chống thấm bằng keo chống thấm

 

Đại lý phân phối sơn Lê Phát chúng tôi chuyên cung cấp sơn Dewpon chính hãng. sản phẩm sơn chống thấm có đầy đủ từ sơn lót đến sơn phủ, bạn có thể tha hồ lựa chọn. Sơn được nhập khẩu chính hãng nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Ngoài ra chúng tôi còn có đội ngũ thi công chuyên nghiệp, những chuyên gia tư vấn tận tình sẽ giúp bạn trong bất cứ trường hợp nào bạn cần đến chúng tôi.Chúng tôi rất vinh dự khi được là người đồng hành cùng bạn và gia đình.