Các mẹo sơn nhà

Rate this post

Để tiết kiệm chi phí cũng như muốn tự tay tô màu cho ngôi nhà của mình không ít hộ gia đình chọn cách tự sơn. Nhưng không phải ai cũng có cho mình những kiến thức cơ bản nhất. Sau đây Lê Phát sẽ chia sẻ một vài mẹo vặt giúp bạn sơn nhà hiệu quả nhất.

1. Lau sạch trước khi sơn.

 

Lau trùi bề mặt trước khi sơn

 

Bề mặt có sạch, phẳng thì sơn mới bám dính tốt, lên màu đều. Bạn có thể dùng khăn ẩm, chổi, cọ để làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ trên bề mặt.

2. Gói khay đựng sơn.

Vừa tiết kiệm vừa giữ vệ sinh bạn nên bọc khay đựng sơn bằng giấy bạc hoặc túi nilon. Khi hoàn thành bạn có thể lau sạch khay để sử dụng cho những lần sau.

3. Chuyển động của con lăn

 

sơn dewpon chống kiềm phía dưới

 

Khi sơn bạn có thể di chuyển con lăn theo hình chữ W hoặc chữ V.  Hãy bắt đầu với một đường chéo từ dưới lên, sau đó là một đường thẳng từ trên xuống và cứ tiếp tục như vậy nhiều lần tới khi có được bức tường sơn mịn, đẹp.

 

✅✅✅ Xem thêm : Đơn giá sơn nước dân dụng

 

4. Dùng giấm.

Sơn thường bị vỡ vụn thành từng mảnh, rơi xuống khi khô do sơn chưa đúng kỹ thuật. Hãy sơn lên bề mặt một lớp giấy trước khi sơn, chờ cho khô rồi mới tiến hành sơn phủ. Giấy giúp các phân tử sơn liên kết chặt chẽ với nhau hơn.

5. Dùng vaselin

Nếu bạn muốn phá cách trên bức tường hay đơn giản là không muốn sơn lên vị trí đó chỉ cần bôi một lớp thật dày vaselin lên đó, lăn sơn qua rồi dùng giấy ăn lau qua là được, màng sơn sẽ trôi đi cùng.

6. Lau vết sơn thừa.

 

Lau sơn thừa khi thi công xong

 

Khi sơn không thể tránh khỏi vệt rớt xuống sàn nhà, khi lau chùi bạn chỉ cần lấy khăn ướt thấm một ít cồn di chuyển nhẹ nhàng là vết sơn đã sạch rồi.

7. Vệ sinh dụng cụ sơn.

Ngâm chổi sơn trong giấm nóng khoảng 30 phút, sau đó dùng nước xà phòng rửa sạch.

8. Khử mùi sơn.

Lúc mới sơn xong mùi sơn vẫn còn rất nồng nặc gây khó cho người sử dụng. Hãy sử dũng tinh dầu vani hay tinh dầu bưởi trộn vaò với sơn trước khi thi công thì sẽ làm giảm mùi một cách đáng kể.

 

✅✅✅ Xem thêm : Cách khử mùi sơn nhà mới sơn

 

9. Gạt sơn.

Gạt sơn giúp bạn tiết kiệm sơn mà còn hạn chế được vương vãi ra sàn nhà. Bạn dùng vòng chun quấn vòng qua miệng hộp sơn để gạt chổi sơn mỗi lần nhúng.

10. Bảo quản dụng cụ lăn sơn.

Hãy bảo quản sơn thừa và dụng cụ lăn sơn sau khi làm sạch bào nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp, nếu cần thiết thì có thể ghi tên chú thích lên mỗi thùng sơn.

Bạn hoàn toàn có thể tự tay sơn nhà cho chính bạn. Bằng việc sử dụng những mẹo vặt trên bạn có thể tự tin hơn mà nó lại rất dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công.