Những chất phụ gia chống thấm phổ biến trong ngành sơn

5/5 - (2 bình chọn)

Công nghệ hiện đại đồng hành cùng với đó là những sản phẩm chất lượng. Đặc biệt trong lĩnh vực chống thấm cho bề mặt ngày càng phát triển, các loại phụ gia chống thấm cũng xuất hiện ngày càng nhiều, với mẫu mã và tính năng ưu việt riêng. Sau đâu chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những loại phụ gia chống thấm tốt nhất trên thị trường hiện nay và được bày bán rất nhiều tại Lê Phát.

1. Phụ gia chống thấm là gì?

 

Những chất phụ gia chống thấm

 

Là loại phụ gia để giảm mức độ tiết ra của hơi nước ở dạng lỏng hoặc hơi trong bề mặt của bê tông. Để có thể chen vào giữa các lỗ hổng nên các loại phụ gia này thường bắt nguồn từ các loại vật liệu hạt nhỏ có tính pozzolanic giúp chúng dễ dàng bịt kín các lỗ hổng trên bề mặt.

 

✅ Xem thêm : Các loại sơn tường tốt nhất hiện nay

 

2. Phụ gia giảm nước

 

phụ gia chống thấm

 

Có mặt trên thị trường đã lâu, khoảng những năm 60 với tính năng giảm nước trong quá trình trộn.Tác dụng chính của các loại phụ gia này là giúp cải thiện khả năng biến dạng của vữa và bê tông tươi khi tiến hành dùng các phương tiện để đầm.  Ngoài ra phụ gia giảm nước giúp bôi trơn các hạt xi măng với nhau, đồng thời giảm sức căng của bề mặt chất lỏng, tạo điều kiện cho việc làm ướt và thủy hóa.

Thực chất của phụ gia giảm nước là các hợp chất hữu cơ làm giảm sức căng của bề mặt chất lỏng, tách rời các hạt xi măng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công. Phụ gia giảm nước còn có tác dụng làm giảm nước do cuốn khí, giúp cho các pha rắn trượt lên nhau một cách dễ dàng.

3. Phụ gia kéo dài thời gian ninh kết.

Tác dụng chính của loại phụ gia này là kéo dài thời gian ninh kết khi ta trộn hỗn hợp bê tông với nhau. Tùy vào liều lượng sử dụng thì chúng có tác dụng khác nhau.

4. Phụ gia siêu dẻo.

Phụ gia siêu dẻo được sử dụng làm tăng tính linh động của hỗn hợp. Cải thiện thời gian và chất lượng cho công trình bê tông khó thực hiện, khó tiếp cận.

5. Phụ gia cuốn khí.

Phụ gia cuốn khí có tác dụng nâng cao khả năng chịu đóng băng và chịu tan cũng như tính linh động của bê tông khi tiến hành đổ tại vị trí có nhiệt độ thấp., làm giảm sự phân tầng, tiết nước của bê tông, tăng tính bền của bê tông.

6. Phụ gia đông cứng nhanh

Phụ gia đông cứng nhanh có tác dụng ngược lại với phụ gia ninh kết là chúng giúp rút ngắn thời gian ninh kết của bề mặt. Trong điều kiện thời tiết lạnh, độ ẩm không khí cao thì phụ gia đông cứng nhanh là một giải pháp hữu hiệu. Tuy nhiên bạn nên chú ý tới liều lượng dùng, vì khi dùng quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới khả năng chịu lực cũng như kết cấu của bê tông.

 

✅ Xem thêm : Các hóa chất độc hại nào có trong sơn

 

Vừa rồi chúng tôi đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về phụ gia chống thấm có mặt nhiều nhất tại thị trường Việt Nam. Tùy vào từng điều kiện thi công mà bạn tìm cho mình loại phụ gia thích hợp nhất. Chúc các bạn thành công.