Những điều không nên làm khi xây nhà thờ họ

5/5 - (1 bình chọn)

Người Việt Nam dù có đi ngược về xuôi, ra Nước ngoài hay ở các miền trên tổ quốc thì vẫn luôn ghi nhó gốc rễ của bản thân, cội nguồn sinh dưỡng ra dòng tộc. Mà nhà thờ tổ là nơi gắn kết những con người, thế hệ trong một dòng họ lại với nhau, để ghi nhớ, nhắc nhở chúng ta luôn chung một dòng máu, chịu công ơn của tổ tiên truyền lại cần giúp đỡ nhau trong những giây phút gặp khó khăn. Vậy thi công nhà thờ tổ cần những gì & lưu ý gì để đem đến điều tốt đẹp nhất. Hay cùng sơn dewpon tìm hiểu những lưu ý đó dưới đây.

Ý nghĩa nhà thờ tổ

Ý nghĩa nhà thờ tổ

 

Những công trình kiến trúc nhà thờ tổ đã được xây dựng từ khá lâu đời, từ các triều đại phong kiến rồi qua những thời kháng chiến đổ máu đến thời hòa bình cho đến bây giờ thì hình ảnh nhà thờ tổ vẫn đc cất giữ, bảo vệ như ghi nhớ công ơn của ông cha, đức tính “Uống nước nhớ nguồn” của con cháu.

Qua hàng nghìn năm trải qua từ khi dòng họ đc hình thành cho đến bây giờ thì nhà thờ tổ là bức tranh thu nhỏ của cả một gia tộc, là nơi ghi dấu những dấu vết, chiến tích lịch sử và những gì xã hội trải qua mang ảnh hưởng tới sự phát triển và suy tàn của gia tộc. Nhắc nhở con cháu phấn đấu vươn lên mang vinh quang cho gia tộc & tránh lưu thông những dấu vết sai lầm của 1 vài thế hệ trước để gia tộc, dòng họ phát triển bền vững.

Nhà thờ tổ cũng là nơi gìn giữ gia phả, di vật của tổ tiên truyền lại cho con cháu. Nhờ những tấm gia phả mà ta biết bắt nguồn của con người là ai, biết chúng ta là anh em, họ hàng để tránh mọi thất lạc, tàn sát nhau qua những năm tháng khó khăn của xã hội.

thi công nhà thờ tổ là 1 việc hết sức mang ý nghĩa trọng đại của cả một gia tộc, cần phải có sự bàn luận kỹ lưỡng, cống hiến của những người con, người cháu trong dòng tộc. Đây là một hành động cao cả mang ý nghĩa tâm linh, luôn hướng về cội nguồn. Một xã hội có trở nên tốt đẹp hay không là phải xem gia đình đó có tốt đẹp, cách dạy bảo của gia tộc đối với từng thành viên .

Những lưu ý khi xây nhà thờ tổ

Những lưu ý khi xây nhà thờ tổ

 

Đây là 1 công trình mang ý nghĩa tâm linh nên cần cân nhắc về nhiều mặt như pháp luật và tình cảm. Để thi công công trình nhà thờ tổ cần đi qua sự cho phép của các thủ tục pháp lý của địa phương để tránh bị hạn chế hay sự phản đối sau này. Đã có rất nhiều những công trình xây dựng nhà thờ tổ bị bắt ngừng xây dựng & phạt hành cũng chính vì không có sự cho phép của pháp luật tiêu biểu như công trình xây dựng nhà thờ tổ của NSNN Hoài Linh, đã bị phạt tiền & bắt tạm ngừng xây dựng để xử lý các thủ tục hành chính. lên muốn xây dựng các nhà thờ tổ cần cách xử trí các thủ tục hành chính ban đầu.

Tiếp theo, cần khám phá kỹ càng về các vấn đề phong thủy trên khu đất mà chuẩn bị xây dựng, xây dựng nhà thờ tổ. Vì là phúc lộc của cả một gia tộc lên nhà thờ tổ phải được thi công ở khu vực có vị trí địa lý đẹp nhất, hội tụ linh khí đất trời để đem may mắn lại cho gia tộc. Tránh xây dựng gần những nơi tụ tập sát khí nhiều như đường cái, bãi nghĩa địa & khu vực lò hỏa thiêu,…

Ngoài ra, không nên xây dựng trên những mảnh đất hình tam giác vì theo tử vi điều này sẽ khiến người trong dòng họ không yên ổn, hay xảy ra những tranh chấp & dễ gây nên cháy nổ, còn hoang phí nhiều kinh tế cho mọi cá nhân.

thêm 1 vị trí nữa không nên xây nhà thờ tổ gần đấy là đình, chùa. mặc dù nơi này có phong thủy rất đẹp, tụ tập rất nhiều linh khí đất trời nhưng linh khí sẽ đc chùa hút hết, không có lợi cho con người. lên khi thi công nhà thờ tổ tránh mọi vị trí trên ra để mang đến những điều cực tốt cho gia tộc để các viên trong gia tộc luôn được phù hộ bình an, may mắn.