Những lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm

Rate this post

Những lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm

 

Sơn chống thấm không còn là sản phẩm xa lạ gì với người dân nữa. Tuy nhiên nếu bạn tự thi công cho ngôi nhà của mình thì những lưu ý sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn khi sử dụng sơn chống thấm.

 

Những lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm

 

1. Tại sao bạn phải sử dụng sơn chống thấm?

 

Bất kể là tường mới hay cũ đều có những vết nứt có thể là do các vết nứt của tường hay là vết nứt của vữa hồ. Sơn chống thấm là sản phẩm không thể nhắc tới khi thi công nhà ở, chung cư,… giúp ngăn chặn những tác nhân xấu tới bức tường nhà bạn. Như một lớp áo bảo vệ tường của nhà bạn sẽ tránh khỏi được bức xạ từ mặt trời, sự xối của nước mưa,…  Tuy nhiên sau một khoảng thời gian nhất định, trung bình 1-3 năm bạn nên sơn lại sơn chống thấm một lần. Đây vừa là biện pháp tăng tuổi thọ của bề mặt mà còn giúp cho không gian của bạn lúc nào cũng được khang trang, tính thẩm mỹ cao.

2. Chọn sơn phù hợp.

 

sự khác biệt giữa sơn nội thất và sơn ngoại thất

 

Mỗi một bề mặt lại dùng một loại sơn chống thấm với thành phần đặc thù riêng. Tùy vào mục đích sử dụng của bạn mà chọn sơn cho phù hợp. Sàn nhà về sinh hay sân thượng cần chất chống thấm sàn dạng dẻo phủ lên bề mặt trước khi lót gạch, vì đây là hai bề mặt thường xuyên phải tiếp xúc với nước, ẩm thấp thường xuyên. Khi đổ bê tông cần chất phụ gia chống thấm pha vào xi măng trộn. Sơn nước chống thấm gốc xi măng dùng cho những vách tường không cần đến sự thẩm mỹ quá cao.Những khe hở của cửa hay lỗ đinh,… cần có những chất chống thấm sinh hóa hay  những loại keo silicon.

Trong những loại sơn chống thấm ở trên thì sơn nước được sử dụng nhiều nhất khi hoàn thiện bề mặt mà còn tiết kiệm được chi phí.

 

✅ Xem thêm : Chọn màu sơn theo phong thủy

 

3. Sử dụng sơn chống thấm một cách đồng bộ.

 

chọn gam màu đẹp cho phòng khách

 

Nhiều người có quan niệm rằng những nơi ít bị dột hay bị thấm thì không cần sơn chống thấm hay chỉ sơn một lớp dày thôi là được. Điều này là hoàn toàn sai vì khi nước thấm tại một vị trí nào đó sẽ lan ra các mảng tường khác, nếu không được bảo vệ mảng tưởng xung quanh có thể bị bong ra mất thẩm mỹ. Chính vì vậy bạn cần sơn toàn bộ công trình và với độ dày bằng nhau, tránh trường hợp chỗ thì sơn chỗ thì không, chỗ dày quá, chỗ lại mỏng quá.

4. Mua sơn chống thấm chất lượng ở đâu.

Hãng sơn Dewpon đã xuất hiện từ lâu, có chỗ đứng vững chắc trên thị trường với đầy đủ các dòng sơn. Trong đó loại sơn chống thấm đang được bán rất chạy, nhận được nhiều lời khen từ phía khách hàng. Đại lý phân phối sơn Lê Phát chúng tôi chuyên cung cấp sơn Dewpon chính hãng nhất. Hãy đến với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất.