Những quy tắc chọn màu sơn cho phòng khách

Rate this post

Màu sắc của phòng khách rất quan trọng, sự bố trí nội thất cũng như màu sắc của phòng khách thể hiện được sự tinh tế, trang trọng của gia chủ. Vì phòng khách là nơi tiếp khách, là bộ mặt của ngôi nhà chính vì vậy phải luôn thể hiện được sự phóng khoáng, mến khách của chủ nhà.

Vậy chọn màu sắc cho phòng khách như thế nào là điều rất quan trọng, được rất nhiều người quan tâm. Chúng tôi sẽ cho bạn một vài lời khuyên để bạn không khỏi bỡ ngỡ khi chọn màu sơn cho phòng khách.

Chọn màu sơn theo hướng của phòng khách.

 

quy tắc chọn màu sơn cho phòng khách

 

Thông thường hướng của ngôi nhà cũng là hướng của phòng khách, để tạo nên sự hài hòa bạn cần phải để ý đến hướng chiếu sáng từ mặt trời tới ngôi nhà. Có hai quy tắc khi chọn màu sơn cho phòng khách: Nếu phòng hướng ra phía có nhiều ánh sáng sẽ gây nên cảm giác nóng nực thì nên chọn màu lạnh để trung hòa, tạo sự cân bằng, thoải mái. Và ngược lại, phòng khách hướng không thường xuyên được đón ánh nắng mặt trời thì nên chọn màu sắc ấm nóng.

 

✅ Xem thêm :  Những mầu sơn nổi bật năm 2020

 

Cụ thể như sau:

 

hướng dẫn chọn màu sơn cho phòng khách

 

– Phòng khách hướng Đông và hướng Tây: Mặt trời mọc đằng Đông, lặn đằng Tây. Chính vì vậy đây là hai hướng được mặt trời chiếu rọi nhiều nhất. Phòng khách hướng này hợp với những màu sơn nhẹ nhàng, dịu mát để làm dịu đi cái nắng của mặt trời. Những màu phù hợp là xanh dương, xanh lá.

– Phòng khách hướng Bắc và hướng Nam:  Hai hướng này thường toát lên sự lạnh lẽo như ở hai cực của địa cầu vì thời gian chiếu sáng của mặt trời là rất ít. Hãy chọn cho phòng khách nhà bạn những gam màu ấm nóng để bù đắp lại phần lạnh lẽo đó như màu đỏ, vàng, cam,..

– Phòng khách hướng Đông Bắc: Gió mùa Đông Bắc cũng mang đến sự lạnh lùng, tẻ nhạt của gió mùa. Hãy làm sống động phòng khách bằng những tông màu nóng  như cam, hồng nhạt là lựa chọn thích hợp.

– Phòng khách hướng Tây Bắc: Thường rất nóng vào buổi chiều, vì thế những gam màu lạnh sẽ tạo cảm giác dễ chịu.

– Phòng khách hướng Đông Nam – Tây Nam: Đặc điểm chung của 2 hướng này là có gió mát và ánh sáng ổn định.  Hai hướng này hợp với những tông màu nhẹ nhàng như hồng, xanh nhạt,..

 

✅ Xem thêm : Màu sơn hợp với màu trắng của ghế sofa

 

Chọn màu theo diện tích phòng.

 

màu sơn cho phòng khách đẹp

 

Diện tích phòng cũng là một yếu tố không thể bỏ qua, phải phối màu sao cho phòng không bị chật hẹp và thấp hơn. Để phòng khách trông có vẻ rộng hơn, người ta thường sơn trần nhạt màu hơn so với 4 bức tường xung quanh. Tương tự như vậy, nếu muốn phòng khách thoáng đãng hơn, hãy sơn màu tường đậm màu hơn sàn nhà.

Chọn màu theo tỷ lệ 6-3-1

 

chọn gam màu đẹp cho phòng khách

 

✅ Xem thêm : Những loại sơn chống thấm ngoài trời tốt nhất

 

Bất cứ bề mặt hay không gian nào bạn cũng cần phải xác định rõ ràng tông màu chủ đạo làm nổi bật nên bức tường đó. Một điều sai lầm mà mọi thường nghĩ sơn màu sáng sẽ làm nổi bật không gian, tuy nhiên không hẳn là như vậy sơn màu sáng ở diện tích lớn sẽ gây nhức mắt khó chịu làm ảnh hưởng tới tinh thần học hỏi cũng như nghỉ ngơi của thành viên trong gia đình.Chọn màu theo tỷ lệ  6 – 3 – 1 là trong đó 6 phần là tông màu chủ đạo, 3 phần tông màu bổ trợ và 1 phần dành cho những chi tiết nhỏ tạo hiệu ứng đặc biệt.

Trên đây là một vài kinh nghiệm khi chọn màu sơn cho phòng khách nhà bạn. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào đừng chần chừ hãy gọi ngay tới hotline 0222.655.6363 của Lê Phát , chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn trong mọi khả năng có thể. Chúc các bạn thành công.