Những sai lầm khi chọn màu sơn cho bề mặt

Giữa bảng màu hơn 1000 màu sơn khác nhau bạn sẽ gặp phải khó khăn để chọn màu sơn phù hợp với mình, cũng không tránh được những sai lầm khi chọn màu. Dưới đây là những sai lầm cơ bản nhất mà theo nghiên cứu của chúng tôi giúp cho bạn tránh khỏi tình trạng “không biết chọn gì” hay chọn sai.

 

1. Chọn màu sơn không chú ý đến ánh sáng.

 

sơn dewpon bền bỉ theo thời gian

sắc màu sơn dewpon bền bỉ theo thời gian

 

Không hẳn màu sáng đã giúp cho không gian bừng sáng mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và ánh sáng là một trong những nhân tố đó.Khi có ánh sáng tự nhiên, màu sơn trông thật nhất.  Bạn hãy xem xét kỹ hướng sáng của ngôi nhà để chọn màu sao cho thật thông thoáng và ngôi nhà trông không bị tối. Vì thế, trước khi chọn màu sơn, bạn nên kiểm tra trên mẫu thử hoặc lấy giấy dán có màu giống hệt đặt trong không gian xung quanh dưới ánh sáng thích hợp.

 

✅ Xem thêm : Cách chọn màu sơn theo phong thủy cho phòng khách

 

2. Thiếu sự cân bằng trong cách phối màu.

 

sơn dewpon bền bỉ theo thời gian

 

Tác dụng của bảng màu là giúp khách hàng có thể hình dung ngôi nhà sau khi sơn. Các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên sơn 1 đến 2 màu chủ đạo hợp với sở thích cũng như điều kiện ánh sáng,…  những màu còn lại bạn nên dùng vào việc sử dụng các họa tiết, hoa văn nhỏ để trang trí. Có thể là bạn mệnh hỏa, bạn thích màu đỏ. Tuy nhiên đó là tông màu sáng khi sơn ở một bề mặt lớn gây nên hiện tượng nhức mắt, không hài hòa với những mảng sơn khác. Hãy thận trọng trong việc phối màu.

 

✅ Xem thêm : top 10 màu sơn đẹp nhất năm 2020

 

3. Sử dụng tông màu trái ngược nhau ở mỗi phòng.

 

Không gian nội thất cho người mệnh thủy sử dựng sơn dewpon

 

Ngôi nhà của bạn cần có sự hài hòa và đồng nhất về màu sắc giữa các phòng khác nhau. Chẳng nếu bạn chọn tông màu xanh trung tính cho phòng khách thì phòng ngủ cũng cần phải chọn tông màu tương tự. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy phòng ngủ không xa lạ với ngôi nhà của mình. Nếu phòng khách màu xám thì phòng ngủ nên chọn màu xám nhẹ có thể kết hợp màu trắng để tạo sự hài hóa nhất. Tránh sử dụng tông màu trái ngược và tương phản khiến ngôi nhà của bạn không có sự hài hòa nhất định

 

4. Chọn màu sơn quá an toàn.

 

sơn dewpon ngoại thất Lê Phát Invest

 

 

✅ Xem thêm : Chọn màu sơn chống thấm ngoài trời 

 

Vì sợ sự khác biệt, bạn không dám sơn màu sắc yêu thích? Có thể là màu sơn này được nhiều người sử dụng nhưng bạn lại không thích nó lắm, nhưng bạn vẫn chọn nó để sơn nhà. Vô tình bạn đã lấy đi sự thoải mái sau giờ phút làm việc mệt mỏi, căng thẳng. Nhà là nơi ta trở về sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi,đừng biến nơi đây quá an toàn mà bạn thực sự không thoải mái.

Với những sai lầm trên bạn có mắc phải trường hợp nào không? Nếu bạn có bất cứ băn khoăn nào về màu sơn, loại sơn chất lượng hay đơn vị thi công sơn uy tín thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Lê Phát luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và gia đình bạn trong mọi trường hợp.