Phong thủy nhà bếp bạn chớ nên bỏ qua

Rate this post

Nhà bếp là không gian ấm cúng nhất trong nhà. Mọi người sẽ quây quần bên nhau, ăn bữa cơm gia đình. Nhà bếp không chỉ là không gian nấu nướng mà là nơi ý nghĩa nhất trong nhà. Phong thủy nhà bếp cũng được rất nhiều người chú ý đến để mang lại nhiều may mắn, tài lộc, sức khỏe, niềm vui cho mọi thành viên trong gia đình.

 

1. Hướng của nhà bếp.

 

Hướng của nhà bếp

 

Việc quan trọng hàng đầu là chọn hướng nhà bếp. Đông, Đông Nam sẽ là hai hướng lý tưởng nhất cho nhà bếp của bạn. Đây là hai hướng khá mát mẻ, nhà bếp tượng trưng cho Hỏa, vì vậy nên tránh chọn hướng Nam, sẽ ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Đặc biệt không nên đặt phòng bếp chính giữa căn nhà, vì giữa nhà là nơi trung tâm, không nên để mùi đồ ăn thức uống ám ra xung quanh.

 

✅ Xem thêm : sơn màu phong thủy phòng thờ

 

2. Vị trí đặt bếp nấu.

 

vị trí nấu

 

Bếp lửa tượng trưng cho sự ấm cúng, hạnh phúc, sức khỏe, tài lộc của gia đình. Bếp nấu phải đặt ở nơi có chỗ dựa, không nên để bếp nấu ở giữa nhà bếp, giữa phòng khác, hay trước cửa sổ luôn mở. Nhà bếp là nơi ông Công, ông Táo cai quản vì vậy bạn  không nên đặt bếp đun dưới xà ngang nhà như vậy sẽ đè lên người ông Táo, gây mất tài lộc cho gia đình.

 

3. Không gian nhà bếp.

 

không gian nhà bếp

 

Nhà bếp bạn luôn phải đảm bảo được sự thông thoáng nhất định. Có như vậy mùi thức ăn mới thoát được ra ngoài, không tạo cảm giác bí bách, u ám. Một không gian thoáng đãng sẽ giúp cho mọi người có tinh thần thoải mái, tràn đầy năng lượng, sức khỏe dồi dào, không quên cuốn đi những điều không tốt lành. Nếu có điều kiện bạn hãy lắp thêm quạt thông gió, máy hút khói, dầu mỡ để không gian luôn được thông thoáng nhất.

 

✅ Xem thêm : trang trí phòng làm việc theo phong thủy

 

4. Sự ngăn nắp.

 

sự ngăn nắp

 

Bất cứ không gian nào cũng cần có sự ngăn nắp, không gian nhà bếp thì càng cần ngăn lắp hơn vì nhiều vật dụng nhỏ và dễ vỡ như bát đĩa, xoong, chảo,…. Bạn cần lau dọn nhà bếp thường xuyên tránh để nước lênh láng, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

 

5. Vòi nước trong nhà bếp.

 

vòi nước nhà bếp

 

Cùng với lửa, nước là thứ không thể thiếu trong nhà bếp. Không nên đặt vị trí vòi nước cạnh bếp đun vì thủy khắc hỏa sẽ tạo nên sự xung đột.

 

✅ Xem thêm : xu hướng trang trí phòng ngủ hot ngày nay

 

6. Những vật dụng trong nhà bếp.

 

vật dụng trong nhà bếp

 

Không nên đặt máy giặt trong phòng bếp vì sẽ gây ra sự ẩm ướt, trơn trượt. Các vật dụng như dao, kéo,.. nên để vào kệ gọn gàng, để xa tầm tay trẻ em. Tủ lạnh bạn không nên đặt đối diện với bếp nấu vì hỏa từ bếp sẽ thiêu rụi mọi thứ đã được sắp xếp gọn gàng.

Không gian nhà bếp đối với mỗi người đều quan trọng, tượng trưng cho sự ấm cúng, sum họp của gia đình. Hy vọng với chia sẻ phía bên  trên của Lê Phát  bạn có cho mình những kiến thức về phong thủy nhà bếp nhiều hơn.