Những lưu ý cho phong thủy phòng làm việc.

Rate this post

Tài lộc, thành công có thể đến từ sự nỗ lực, sự kiên trì.  Tuy nhiên yếu tố phong thủy của phòng làm việc là yếu tố không thể bỏ qua . Đây là yếu tố giúp bạn có thêm nhiều may mắn, công việc thuận lợi, công danh tiến tới. Hãy cùng Lê Phát chúng tôi tìm hiểu về phong thủy của phòng làm việc ngay sau đây.

Ngồi ở vị trí dễ dàng thấy được cửa ra vào.

 

phong thủy phòng làm việc

 

Cửa ra vào là nơi đón tài lộc, cúng như là hướng thuận tiện nhất bạn có thể quan sát được xung quanh. Hãy sắp xếp lại bàn làm việc của mình sao cho gần với hướng cửa ra vào nhất. Nếu không gian không cho phép bạn có thể đặt một chiếc gương phản chiếu với cửa ra vào để có thể quan sát tiện hơn.

Tạo thăng bằng.

 

Tạo sự thăng bằng phòng làm việc

 

Bàn làm việc luôn phải được giữ thăng bằng vì ảnh hưởng trực tiếp tới tiến độ công việc. Một điều đặc biệt nữa là phong thủy rất chú trọng đến sự cân bằng. Đồ vật trên bàn nên bố trí theo một nguyên tắc nhất định, sao cho thuận tiện và thoải mái nhất. Sự cân bằng giúp cho sự sáng tạo cũng như sự tập trung của con người được tốt hơn.

Phải ngăn nắp, gọn gàng.

Bạn nghĩ sao nếu một phòng làm việc bừa bộn, rối tung, và không biets tài liệu nằm đâu khi cần đến chưa? Những tập tài liệu cần bố trí vào một tủ đựng riêng, cần phân khu rõ ràng với những loại tài liệu khác nhau. Về mặt phong thủy hay cảm nhận của người khác về phòng làm việc bừa bộn đều là điều không tốt. 

Cần sự thoải mái.

Công việc của bạn phải tiếp xúc với máy tính nhiều thì một chiếc ghế thoải mái là điều rất cần thiết, mọi thứ trong phòng phả sạch sẽ và thoáng khí. Công việc có giải quyết nhanh hay không đòi hỏi phải có sự thư thái, thoải mái nhất định.

 

✅ Xem thêm : Mẫu văn phòng xanh 

 

Trồng thêm cây cảnh tại văn phòng.

Sau những giờ làm việc căng thẳng bạn có thể thư giãn ngay tại văn phòng của mình bằng cách chăm sóc cho những mầm xanh hay ngắm nhìn những bông hoa. Không những thế cây xanh còn thanh lọc bầu không khí giúp cho căn phòng lúc nào cũng tươi mới. Bạn có thể xem xét một số cây như Cây trầu bà, cây lưỡi hổ, hoa thủy tiên, hoa thủy tiên… là những loại cây được nhiều người lựa chọn cho phòng làm việc của mình. 

Tranh ảnh nghệ thuật.

Nhiều người có sở thích treo tranh trong phòng làm việc. Có thể là tranh phong cảnh, tranh tài lộc, hay bất kỳ bức hình nào tạo cảm hứng cho người ngắm. Đồng thời bức tranh cũng là điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên không nên treo bức tranh có khổ quá lớn tạo không gian bị hẹp hơn. 

Ai cũng muốn công việc của mình thuận buồm xuôi gió, hãy lưu lại những điều trên cho phong thủy phòng làm việc của bạn, nó khá hữu ích với bạn. Chúc bạn  thành công.