QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN DEWPON ĐÚNG CHUẨN KỸ THUẬT USA

Rate this post

1. Chuẩn bị vật liệu và vệ sinh mặt tường.

 • Tường nhà sau khi trát xong hoàn toàn cần phải chờ thời gian khô khoảng 1 đến 3 tuần, nếu thời tiết tốt thì chỉ khoảng 1 tuần ta có thể dùng SƠN DEWPON để sơn . Đặc biệt với thời tiết mưa hoặc nồm ta không nên thi công sơn vì ảnh hưởng rất tiêu cực đến tuổi thọ và chất lượng sơn.
 • Sau bước trên là bước đánh nhẵn bề mặt tường, bước này ta dũng đá mài (loại mịm và thô) chà nên về mặt tường sơn, sau đó dùng chổi quét đi lớp bụi còn sót lại.

dụng cụ sơn dewpon

Thi công sơn Dewpon nội thất

 • Tiếp theo là công đoạn vá những vết nứt nhỏ, vết chân chim và các lỗ nhỏ trên tường ở đây ta dùng bột đá. Công đoạn này có thể bỏ qua nếu bạn bả toàn bộ tường, sau đó là chờ 15 tiếng sau khi vá tường. Bả tường ( bước này có thể có hoặc không).

✅ Xem thêm :  Mẫu bảng giá vật tư Xây nhà

 

2. Bả tường

Để sơn SƠN DEWPON lên tường bóng đều và có độ mịn cao ta phải sơn bả matit, công đoạn này rất khó đòi hỏi người thợ phải có kinh nghiệm và tay nghề cao.

bột bả mastic sơn dewpon

Bột bả mastic hãng sơn Dewpon Lê Phát

Tác dụng:
+Làm cho tường có độ nhẵn mịn cao.
+ Giảm lượng SƠN DEWPON cần để sơn tường.
Nhược điểm:
Tốn kém nhiều nhân công và vật lực.
So với sơn trực tiếp thì sơn kiểu này dế bong tróc và kém bền hơn
– Bột bả được pha với nước theo tỷ lệ nhất định mà nhà cung cấp ghi trên bao bì sản phẩm.

3. Sơn lót.

 • Khi bả mastic xong ta có thể sơn một lớp SƠN DEWPON lót (1 lớp).
  – Sơn lót là lớp sơn lớp sơn bên trong sẽ là trung gian giữa tường sơn và SƠN DEWPON màu bên ngoài, sơn lót có các tắc dụng như sau:
  + Tạo một lớp nền cho sơn màu.
  + Giúp sơn màu sáng bóng là nên màu tốt hơn.
  + Tác dụng Kháng Kiềm là tác dụng không thể thiếu của sơn lót.
 • Quy trình sơn lót là từ trên cao xuống các tầng dưới và từ bên ngoài cho tới bên trong nhà. Với SƠN DEWPON ta có thể dùng chổi lăn hoặc chổi quét sao cho sơn được đều và phủ kín hết tường.
  Sơn phủ màu lên tường.

 

✅ Xem thêm : Đơn giá sơn nước dân dụng

 

4. Sơn phủ màu lên tường.

 • Tại đây bạn có thể lựa chọn màu SƠN DEWPON tùy theo sở thích và theo phong thủy để hoàn thiện căn nhà của chính mình. Cũng như sơn lót, sơn màu quy trình vẫn là từ trên ca xuống các tầng dưới và từ ngoài nhà vào. Để đảm bảo màu SƠN DEWPON được đẹp nhất ta nên sơn 2 lớp, mỗi lớp cách nhau thời gian khô lớp sơn đầu ít nhất là 2 tiếng.
  Nếu bạn thực hiện đúng quy trình thi công SƠN DEWPON chuẩn USA của chúng tôi, bạn sẽ được một màu sơn như ý, sáng mịn tùy thuộc vào màu sơn