Sơn chống thấm ngược hiệu quả nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đã nghe đến phương pháp chống thấm ngược bao giờ chưa?Có thể nhiều người vẫn còn mơ hồ khi nghe đến khái niệm này. Những bề mặt khó xử lý bằng cách chống thấm thuận người ta mới dùng đến phương pháp này, vì nó thực hiện khá phức tạp và tốn kém. Vậy phương pháp này được áp dụng cụ thể như thế nào, hãy cùng tìm hiểu với bài viết sau đây của chúng tôi.

1. Chống thấm ngược là gì?

sơn chống thấm ngược

Chống thấm ngược là phương pháp dùng sơn, vật liệu chống thấm để chống lại vết thấm dột từ nguồn gây thấm. Để không  bị ảnh hưởng bởi nước từ bên ngoài thợ thi công sẽ tạo nên lớp màng chống thấm bên trong vị trí chống thấm. Chống thấm ngược được tiến hành khi không thực hiện được chống thấm thuận được trong các trường hợp như sau:

  • Chống thấm cho bể nước, bể bơi, hầm ngầm

  • Chống thấm cho tầng hầm, những nơi khó tiếp cận trực tiếp, khó khăn trong việc xử lý vết thấm bằng phương pháp thủ công.

  • Chống thấm garage ngầm, bãi đỗ xe ngầm.

  • Chống thấm vách tường, giữa hai khe đã bị thấm trước đo.

 

✅ Xem thêm : Sơn sàn nhà sàn công nghiệp

 

2. Nguyên tắc chống thấm ngược.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tường bị thấm như: bê tông không được dầm kỹ, vữa không đảm bảo, hỏng màng sơn chống thấm,… Trong những trường hợp như vậy bạn cần sử dụng biện pháp chống thấm ngược.

  • Chống thấm nhiều lớp, bạn không thể chỉ sơn một lớp chống thấm qua loa lên bề mặt mà có thể chống thấm tối đa được. Bạn phải thực hiện làm sạch, chà nhám, làm phẳng bề mặt rồi mới tiến hành sơn chống thấm. Bạn nên sơn từ 2 đến 3 lớp chống thấm cho bề mặt.

  • Chống thấm từ phía xuất phát của nguồn nước. Nguồn nước là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên hiện tượng thấm dột. Vì vậy bạn cần xử lý tốt, chống thấm triệt để nơi đầu nguồn nước. bạn nên chủ động ngăn chặn mọi nguy cơ có thể gây ra hiện tượng thấm, dột. Vì khi đã phải sử dụng biện pháp chống thấm ngược là biện pháp tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí nhất.

  • Trường hợp bề mặt cần chống thấm có kết cấu bê tông hoặc bê tông cốt thép thì trước tiên, bạn cần dầm thật chặt kết cấu của bề mặt. Có như vậy mới  đảm bảo độ bền chắc, vừa gia tăng khả năng ngăn nước, sau đó mới tiến hành sơn chống thấm.

3. Chọn sơn chống thấm ngược tốt.

Một trong những tiêu chí hàng đầu của phương pháp chống thấm ngược đó là chọn được loại sơn chống thấm ngược tốt, chất lượng. Các vết hư hỏng của bức tường không chỉ gây ra việc mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Chính vì vậy bạn nên xử lý, khắc phục tình trạng hư hỏng nhanh nhất có thể. Hãy chọn cho mình nhà cung cấp uy tín nhất để có được sản phẩm chất lượng nhất.

Hãy đến với Lê Phát nơi bạn có thể yên tâm đặt niềm tin vào chất lượng sản phẩm của chúng tôi.