Sơn nhà bao lâu thì khô

5/5 - (1 bình chọn)

Tùy vào từng loại sơn, bề mặt, nhiệt độ môi trường hay là độ ẩm của không khí sẽ quyết định ít nhiều đến thời gian khô của lớp sơn. Vấn đề nghe qua khá đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Lê Phát chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay sau đây.

Quá trình khi của sơn

Ta sẽ chia quá trình này làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: khô bề mặt.

Đây là giai đoạn khô đầu tiên, mỗi một lớp sơn khô bề mặt cần từ 2 đến 3 giờ. Thông thường sẽ sơ 2 lớp sơn phủ nên sau khi khô lớp đầu tiên ta mới tiến hành sơn lớp tiếp theo.

Giai đoạn 2: khô hoàn toàn.

Đây là giai đoạn đã hoàn thiện bề mặt. Tất cả các lớp sơn đã khô từ trong ra ngoài, không còn hiện tượng mùi nồng hay bề mặt bị ướt nữa.

 

✅ Xem thêm: Báo giá sơn nước dân dụng

 

Những tác nhân ảnh hưởng đến sự khô bề mặt.

  • Bề mặt tường.

 

công ty thi công sơn tại Bắc Ninh

 

Tường mới xây: mặt tường có độ ẩm cao, thấm hút nhanh chóng nên sơn khô rất nhanh, khoảng 30 phút sau khi sơn.
Tường cũ:  Bề mặt tường có độ ẩm thấp, thấm hút kém hơn nên lớp sơn mới được sơn nên cần khoảng thời gian từ 1 giờ đến 2 giờ để khô.

  • Độ ẩm không khí.

 

thi công sơn tại Bắc Ninh

 

Không gian trong nhà có độ ẩm thấp hơn

 

Khi sơn nhà chúng ta thường chọn ngày đẹp để sơn. Nếu độ ẩm không khí cao thì thời gian khô có thể đến nửa ngày, nếu nhanh cũng phải vài tiếng. Nếu độ ẩm không khí thấp, trời quang mây tạnh, có gió thì thời gian khô chỉ cần từ 35 đến 40 phút. Chính vì vậy độ ẩm không khí có ảnh hưởng khá lớn đến thời gian khô của bề mặt.

  • Nhiệt độ của môi trường.

Cũng giống như độ ẩm không khí, nhiệt độ ảnh hưởng không nhỏ đến thời gian khô của lớp sơn. Trời nắng ráo, nhiệt độ vừa phải từ 25 đến 35 độ C thì đây là nhiệt độ lý tưởng để sơn nhà. Mau khô mà lên màu cũng đẹp. Còn trời mưa thì ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng của thi công, màu có thể không đều, trôi mất lớp sơn vừa xong.

  • Không gian thi công.

 

Đơn vị thi công tại Bắc Ninh

 

✅ Xem thêm : Các khử mùi sơn nhà mới sơn

 

Không gian rộng, thoáng đãng bao giờ cũng khô nhanh hơn, bay hơi, thoát ẩm nhanh hơn. Bề mặt ngoại thất sẽ khô nhanh hơn bề mặt nội thất.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian khô bề mặt chính vì vậy bạn nên cẩn thận, quan sát kỹ lưỡng về thời tiết hay độ khô của bề mặt khi thi công được đảm bảo nhất. Công ty đầu tư Lê Phát chúng tôi chuyên cung cấp các mặt hàng của hãng sơn Dewpon bền màu, chống thấm, chống kiềm hiệu quả và có thời gian khô bề mặt nhanh. Hãy đến với chúng tôi khi có nhu cầu hay bất cứ thắc mắc nào. Được phục vụ bạn là niềm vinh hạnh của chúng tôi.