Lên sơn nhà vào mùa nào trong năm

5/5 - (2 bình chọn)

Để có một bức tường sơn đẹp phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng của loại sơn, quy trình thi công và một nhân tố rất quan trọng đó là thời tiết. Nếu thời tiết tốt, thuận lợi cho việc sơn nhà thì không sao nhưng nếu gặp phải thời tiết xấu bạn đã biết cách khắc phục nó như thế nào chưa? Chúng tôi  Lê Phát sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích khi sơn nhà vào những thời tiết khác nhau.

dụng cụ sơn dewpon

Thời tiết thích hợp nhất để sơn nhà.

 

Bất kể thời tiết nắng gắt quá hay mưa nhiều, kéo dài nhiều ngày thì cũng không hề tốt cho bề mặt. Nếu sơn nhà vào mùa mưa, nồm ẩm thì bề mặt dễ bị ngấm nước gây nên bong tróc, ảnh hưởng tới chất lượng công trình hơn nữa thời gian khô của bề mặt cũng khá lâu. Còn với kiểu thời tiết nắng gắt thì dung môi của dung dịch sẽ bay hơi nhanh chóng khi chưa kịp thẩm thấu vào bề mặt gây nên hiện tượng bong tróc, rạn nứt, độ bám dính giảm do sự thay đổi đột ngột vể trạng thái. Vì vậy thời tiết ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng thi công.

Nhiệt độ thích hợp nhất để thi công là từ 25 đến 35 độ C, độ ẩm vừa phải dưới 80%. Đây là điều kiện thích hợp nhất để thi công, tuy nhiên nếu gặp thời tiết xấu bạn vẫn có cách khắc phục mà vẫn không gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình, vẫn đạt hiệu quả tối ưu nhất.

 

✅ Xem thêm : Bàng giá thi công sơn nước

 

Sơn nhà điều kiện thời tiết hanh khô.

 

Là một điều kiện khá thuận lợi để sơn nhà, ít mưa, không nắng gắt. Tuy nhiên để chất lượng được tốt nhất bạn vẫn nên lưu ý một số điểm như sau:

  • Hãy lăn một lớp nước sạch trước khi lăn sơn lót và sơn phủ  để vừa làm sạch tường vừa gia tăng thêm độ ẩm, giúp sơn bám dính tốt hơn.
  • Nếu tường trong điều kiện hanh khô trở nên thiếu độ ẩm, quá khô bạn nên pha loãng sơn bằng cách thêm 10 % nước sạch để thi công dễ dàng hơn.

Sơn nhà vào mùa mưa.

 

sơn chống thấm ngoại thất Dewpon

 

✅ xem thêm : Một thùng sơn nước sơn được bao nhiêu m2

 

Đây được xem là kiểu thời tiết không thích hợp cho việc sơn nhà vì thời gian khô lâu, nếu mưa dài ngày dẫn đến tường bị thấm, bong tróc, chất lượng công trình giảm sút so với mùa hanh khô.

Tuy nhiên sơn nhà vào mùa này lại có lợi thế về độ ẩm của bề mặt, được khô một cách tự nhiên từ trong ra ngoài nên tạo được độ bám dính tốt.

Loại sơn thích hợp cho mọi loại thời tiết.

Được sản xuất trên công nghệ hiện đại của Mỹ-  công nghệ Nano sơn dewpon có tính năng chống thấm hiệu quả, màu sắc sắc nét. Dòng sơn có màng liên kết tốt, chịu được các tác nhân khắc nghiệt từ môi trường. Ngoài khả năng thích nghi với