Tác dụng của sơn chống rỉ

5/5 - (3 bình chọn)

Kim loại khi ở ngoài môi trường tự nhiên sẽ có những phản ứng hóa học xảy ra, một phản ứng đặc trưng nhất là phản ứng oxi hóa. Khi trời đổ mưa, nước mưa sẽ phản ứng với kim loại gây nên hiện tượng ăn mòn kim loại, làm chất lượng công trình đi xuống. Vậy có cách nào để bảo vệ những kim loại đó? Câu trả lời là dùng sơn chống rỉ.

 

1. Sơn chống rỉ là gì?

 

Tác dụng của sơn chống rỉ

 

Hiểu một cách đơn giản sơn chống rỉ được tạo thành từ hai thành phần chính là nhựa Alkyd và bột màu. Được dùng để bảo vệ bề mặt kim loại như sắt, gang, thép trong công nghiệp và trong dân dụng. Sơn có tác dụng tăng tính thẩm mỹ, bám dính tốt và bảo vệ bề mặt kim loại khỏi những phản ứng như rỉ sét, oxi hóa .

 

✅  Xem thêm : Cách chọn sơn tường giá rẻ

 

2. Ưu điểm nổi bật của sơn chống rỉ.

  • Tăng tính thẩm mỹ cho kim loại: màu sắc bình thường của kim loại đã không được bắt mắt mà ở môi trường bên ngoài khi bị rỉ sét kim loại sẽ chuyển màu rất xấu, nên việc tăng tính thẩm mỹ cho kim loại là vô cùng cần thiết. Ngay khi thi công xong bạn hãy sơn ngay nên bề mặt song cửa sắt, cửa cổng, tường rào cửa nhà sắt thép, khung kèo thép… đề chúng được bảo vệ một cách tốt nhất.
  • Bảo vệ kim loại khỏi hiện tượng rỉ sắt thép: Đây là chức năng quan trọng nhất của sơn chống rỉ. Với ưu điểm bám dính tốt, độ che phủ cao, bền chặt,…thì sơn chống rỉ là sự lựa chọn tối ưu nhất để bảo vệ kim loại trước sự khắc nghiệt từ thời tiết mưa to nắng gắt.
  • Tiết kiệm chi phí bảo vệ: ngày nay công nghệ phát triển cùng với đó cũng có nhiều phương pháp bảo vệ sắt thép khác nhau. Nhưng tiết kiệm và chất lượng nhất vẫn là sử dụng sơn chống rỉ, vừa có tính thẩm mỹ cao vừa bảo vệ tối ưu kim loại. 

3. Cách sử dụng sơn chống rỉ

  • Chuẩn bị bề mặt: bạn cần đảm bảo bề mặt phải sạch bụi bẩn không dính các tạp chất như đất cát, bụi bặm, dầu mỡ để có sự bám dính tốt nhất.
  • Đối với những bề mặt cũ thì bạn nên dùng giấy nhám, bàn chải hoặc chất tẩy rửa để làm sạch bề mặt kim loại.
  • Không quét sơn khi kim loại còn ẩm ướt.
  • Điều kiện thi công tốt nhất là 28 – 35 độ C, không thi công khi trời mưa.
  • Thời gian khô khoảng 6 giờ.

4. Lựa chọn sơn chống rỉ chất lượng

Sản phẩm sơn chống rỉ hiện nay đang được bày bán rất nhiều trên thị trường, đủ loại, đủ giá thành khác nhau. Tuy nhiên với số lượng nhiều như vậy khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình lựa chọn, hơn nữa tình trạng hàng giả hàng nhái đang tràn lan nên bạn cần tìm đến một địa chỉ uy tín để mua sản phẩm. Lê phát luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng trong việc chọn mua sơn chống rỉ.