Đơn vị thi công sơn bả tại Bắc Ninh

5/5 - (1 bình chọn)

Rất nhiều hộ gia đình khi thi công đến phần sơn bả lại không nắm bắt đúng các cách thi công sơn bảo, điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng bề mặt sơn, nếu đang tìm hiểu về sơn bả quý chủ đầu tư có thể theo dõi bài viết dưới đây của Lê Phát.

Sơn bả là gì ?

thi công sơn bả

 

Sơn bả là phương pháp sơn nhà có sử dụng thêm bả matit, dùng để trát lên bề mặt tường giúp tường bóng, mịn & sần sùi, sau khi sơn thì giúp tăng tính thẩm mỹ cho mặt tường cũng như khôi nhà.

ngày nay rất nhiều gia đình đã chuyển từ phương thức sơn trực tiếp sang biện pháp sơn bả này, tuy sơn bả có chi phí cao hơn so với sơn trực tiếp nhưng những ưu điểm của sơn bả lại vượt trội hơn hẳn sơn trực tiếp như:

+ đầu tiên sơn bả sử dụng chất bột bả có khả năng thấm hút, không phát sinh biểu hiện ẩm mốc ảnh hưởng tới sức lực của các thành viên trong gia đình cũng như những đồ vật trong nhà.

+ Sử dụng sơn bả giúp bề mặt tường trở nên mịn & ko có vết sần sùi, điều này sẽ làm cho khô nhà trở nên tinh tế hơn, các màu sơn cũng đạt tới độ chuẩn màu hơn.

Ưu điểm của sơn bả tường nhà:

– Ưu điểm của sơn bả tường nhà:

+ Sơn bả tường nhà làm nên bề mặt tường rất mịn, bóng bẩy.

+ thích hợp sử dụng sơn living room, phòng triển lẵm,…ít có vật dụng tiếp xúc với tường.

điểm yếu của sơn bả tường nhà:

+ Bột bả có tuổi thọ không cao, ko bền.

+ Dễ sứt mẻ, xước tường nếu có va chạm nhỏ bởi các hoạt động hàng ngày.

Để tăng độ thẩm mỹ cho căn nhà sau khi sơn, rất nhiều gia đình đã sử dụng biện pháp sơn bả thay cho cách thức truyền thống là sơn trực tiếp. Kỹ thuật thi công sơn bả kha khá khó chính vì vậy trước & trong khi thi công bạn cần phải bạn cần được quan sát & theo dõi để có thể đảm bảo được chất lượng xây dựng công trình.

Các bước thi công sơn bả

Vệ sinh bề mặt

Với những ngôi nhà mới xây, trước khi tiến hành sơn bả thì cần được để cho bề mặt tường khô hoàn toàn (khoảng 7 ngày).

Sau khi bề mặt tường đã khô hoàn toàn thì tiến hành đào thải các chất bẩn ảnh hưởng tới độ kết dính của lớp bột bả hoặc lớp sơn phủ bằng các loại đá mài, khi mài cần tạo độ phẳng kha khá cho các bề mặt tường.

Sau khi loại bỏ các chất bẩn thì dùng giấy nhám để chà lại bề mặt một lần nữa & sau đó làm sạch bụi bặm bằng máy nén khí hay rẻ sạch thấm nước.

Nếu bề mặt tường quá khô sau khi làm sạch bề mặt tường thì cần làm ẩm tường bằng cách dùng Rulo lăn qua tường với nước sạch (Chỉ cần lăn một nước mỏng, chớ nên lăn quá nhiều nước).

Trát bả matit

Kiểm tra độ ẩm của bề mặt cần trát bả

Thông thường để bả có thể bám dính chắc chắn nhất thì độ ẩm của bề mặt tường phải từ 25 – 30%. Nếu bề mặt quá khô thì cần lăn một làn nước mỏng.

Trộn bột bả với nước

Cách trộn bột bả tường: Thông thường tỷ lệ trộn bột bả nước = 3 – 3.5 (một bao bột bả 40gk thì dùng 14l – 16l nước sạch để trộn). Khi đổ bột vào nước nên đổ chậm để tránh bột bị vón cục, sau khi đổ xong thì dùng máy trộn hoặc cây khuấy để trộn cho đều bột, chờ từ 7 – 10 phút trước sử dụng bột bả đã trộn.

Chú ý:

 1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng & kiểm tra hạn sử dụng của bột bả trước khi trộn
 2. Ước lượng bột bả cần dùng trong 3 giờ, chớ nên trộn bừa vì bột bả nếu trộn quá 3 giờ thì sễ không đảm bảo chất lượng cực tốt.
 3. Nước để trộn bột cần đảm bảo vệ sinh, không dùng các loại nước nhiễm bẩn, nhiễm phèn hoặc nhiễm mặn.
 4. Cần đảm bảo vệ sinh cho bột trét, tránh các hạt bụi bẩn, hạt cát rơi vào.

Trét bột bả

Công cụ cần dùng: Dao bả, bàn bả.

Lớp bả đầu tiên: Trét một lớp bột bả lên tường bằng bàn bả, để khô 2 giờ, sau đó dùng giấy nhám loại chà lên bề mặt vừa trát để làm phẳng bề mặt rồi tiến hành vệ sinh làm sạch các bụi bột.

Lớp bả thứ hai: Cho bột với nước theo tỷ lệ phù hợp rồi trộn đều để khô. Sau 24h để khô thì dùng loại giấy nhám mịn để chà phẳng bề mặt (không sử dụng giấy nhám thô vì có thể làm xước bề mặt mịn của bột bả rồi mới tiến hành các bước sơn phủ. Với những vực bề mặt không bằng phẳng có nhiều vết lồi lõm thì có thể dùng bả để sửa tối đa 2 lần. Làm sạch bụi phấn bằng máy nén khí vải ướt. Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình thi công sơn bả, nó ảnh hưởng rất lớn tới khả năng bong tróc, bám dính của lớp sơn.

Chú ý:

 1. Tổng độ dày của lớp bột thứ nhất & lớp thứ 2 không quá 3mm.
 2. Có thể kiểm tra độ phẳng của mặt tường đã trét bả bằng cách dùng đèn chiếu sáng.
 3. Muốn hoàn thiện hơn bề mặt đã trét bả thì có thể dùng phương pháp xả sau đó cần phải làm sạch bụi bẩn ở những khu vực đã xả nhám bằng chổi, súng phun hơi.

Sơn lót

Trước khi tiến hành sơn lót thì phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt, ko đc vết bẩn or bụi bặm bám vào or những những tường có bề mặt cần ốp nhưng chưa đc ốp thì ko đc sơn lót ở mặt còn lại của bức tường.

Dù là sơn lót nội hay ngoại thất thì cũng cần phải pha theo chuẩn tỉ lệ của nhà cung cấp hướng dẫn số lớp sơn lót cũng phải cũng nên tham khảo qua nhà sản xuất. nên sử dụng con lăn, súng phun sơn hoặc chổi lên khu vực đã xả nhám.

Sơn phủ màu

– Sơn màu nước 

Để đảm bảo sơn được phủ đều bức tường thì cần thực hiện đúng quy trình kỹ thuật sơn phủ màu. Khi pha màu sơn cần pha làm đúng tỉ lệ hướng dãn của nhà cung cấp (các lần pha màu phải pha theo tỉ lệ giống nhau để màu sơn luôn như nhau, tránh màu bị đậm nhạt khác nhau). nên dùng con lăn lăn lại nhiều lần để tăng khả năng kết bám & tráng mỏng màng sơn.

Chú ý:

 1. Chỉ dùng sơn nước đc pha trong vòng 5 ngày
 2. Tùy theo loại sơn khác nhau để chọn lựa những dung cụ phương pháp sơn phù hợp hiệu quả tốt nhất.
 3. nên kiểm tra hạn sử dụng & đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng sơn nước.

Công Ty TNHH Đầu Tư Lê Phát là một nhà thầu uy tín có trụ sở tại Bắc Ninh. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, sửa chữa nhà ở tại Bắc Ninh. Từ những công trình tòa nhà có kiến trúc siêu cấp đến các công trình dân sự, nhà dân, lê Phát đều hỗ trợ, design & thi công với sự tận tâm chuyên nghiệp nhất.

– Sơn màu hoàn thiện

Sau khi sơn nước đc ít nhất là 3 giờ thì mới tiến hành sơn hoàn thiện (cần làm sạch bề mặt sơn nước trước khi sơn hoàn thiện). Khi pha màu sơn nước cần tham khảo qua các nhà sản xuất sơn phải pha làm đúng tỉ lệ mà nhà sản xuất đưa ra, tỉ lệ pha ở các lần pha là phải giống nhau để bảo đảm độ đồng màu, không bị đậm nhạt cho bức tường. Có thể sơn từ 1 – 2 lớp sơn hoàn thiện tùy theo Sắc màu bạn chọn lựa

Chú ý:

 1. nếu bị sơn dây vào mắt, miệng,tai, mũi trong khi thi công thì cần được rửa sạch ngay lập tức đến cơ sở y tế để kiểm tra.
 2. Với những sơn hoàn thiện thừa đã pha nước thì chớ nên truyền lại tiếp tục sử dụng cho lần sau, còn với những sơn thừa chưa pha chế thì cần để trong những thùng có đậy nắp kín đặt nơi mát mẻ, tránh xa tầm với trẻ em.
 3. Sơn rất độc hại nên cần tuân thủ các phương pháp bảo vệ môi trường, ko đổ sơn đã pha nước ra ao hồ sông suối mà phải đổ xuống cống có nắp đậy, các đồ đạc chứa sơn or thi công nếu bỏ đi thì cần bỏ vào đúng nơi quy định.

Những lưu ý khi thi công sơn bả

quá trình thi công sơn bả sử dụng rất nhiều các nguyên liệu khác nhau quá trình thực hiện cũng tương đối phức tạp, Đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, chính vì vậy để đạt đc hiệu quả sơn rất tốt thì cần phải lưu ý những điểm sau:

+ Cần tuân thủ chặt chẽ làm đúng quá trình & kỹ thuật thi công sơn bả.

+ Cần khám phá có sự so sánh giữa các loại sơn khác nhau, từ đó chọn lựa được loại sơn thích hợp & tiết kiệm cho công trình nhất.

+ Tránh tuyệt đối ko tiến hành sơn bả khi tường vẫn còn ẩm ướt.

+ nên lựa chọn các đơn vị thi công sơn bả uy tín tay nghề cao để có thể bảo đảm an toàn đc màu sơn chấp nhận nhất

Đơn vị thi công sơn bả uy tín 

Để làm lên công trình tuyệt hảo nhất thì bạn lên kiếm tìm, lựa chọn những đơn vị có uy tín, đội ngũ thợ lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm. không chỉ thế để tránh xẩy ra những sai sót dù nhỏ nhất thì đội ngũ thi công cũng cần phải tỉ mỉ, cẩn thận & luôn tận tâm với công trình.

Luôn làm việc với phương châm mục tiêu “Chỉ làm khi làm nên đc công trình hoàn hảo nhất”, cty Lê Phát với những đội ngũ thợ lành nghề có nhiều năm kinh nghiệm, luôn cẩn thận, tỉ mỉ với những chi tiết nhỏ nhất, tận tâm đến với mọi công trình, luôn là địa chỉ yên tâm & tin tưởng lựa chọn của mỗi khách hàng muốn thi công sơn bả, sửa chữa & tháo dỡ nhà cửa. Với mỗi khách hàng, chúng tôi luôn cảm thấy vinh dự vì có thể làm lên được công trình hoàn hảo nhất, giá trị nhất cho mỗi gia đình.