Xử lý hiện tượng màng sơn bị phồng rộp

Rate this post

Công trình nào sau một thời gian sử dụng sẽ bị xuống cấp, sẽ xảy ra các hiện tượng như rạn nứt, bong tróc, xuất hiện của nấm mốc, rong rêu,… Nếu không xử lý kịp thời sẽ dễ lan sang các mảng tường khác, gây mất vệ sinh khi mảng sơn bị bong ra và mất thẩm mỹ.

1. Nguyên nhân.

 

Sơn dewpon chống nóng, rạn nứt mùa hè

 

Nguyên nhân đầu tiên và thường gặp nhất là do độ ẩm trong tường cao, hơi nước từ trong tường tỏa ra, làm dãn màng sơn.

Do quá trình thi công, chất lượng công trình không được đảm bảo, có các vết nứt nhỏ, tạo điều kiện cho nước thấm vào bên trong.

Thi công sơn có màng sơn quá dày, làm mất tính co giãn, tính thở của bề mặt, dẫn đến hơi nước không thoát ra ngoài được.

Không sử dụng sơn lót, bột bả hoặc sử dụng sản phẩm kém chất lượng.

 

✅ Xem thêm : Xử lý trần nhà bị thấm nước

 

2. Giải pháp

Trong trường hợp mới bị bong tróc, phồng rộp: Đầu tiên bạn phải tìm được nguyên nhân gây nên hiện tượng đó là do đâu. Chờ cho tới khi bề mặt khô hẳn bạn dùng loại sơn chất lượng sơn lại một lớp là được. Chú ý là không sơn quá dày làm mất tính thở của bề mặt.

Trong trường hợp bong tróc nặng: Trong trường hợp này thông thường chất lượng bức tường của bạn đã bị đi xuống rất nhiều. bạn cần phải cạo bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, làm sạch bề mặt, loại bỏ các vết dầu mỡ, bụi bẩn, rong rêu trên tường. Bạn cần chờ cho tới khi bề mặt khô khẳn, cho hơi nước thoát ra ngoài, thông thường là từ 4 đến 6 tuần. Sau đó tiến hành sơn lại theo đúng thứ tự:dùng bột bả, sơn lót và sơn hoàn thiện.

3. Những lưu ý tránh hiện tượng phồng rộp sau khi sơn.

 

hiện tượng bong tróc

 

Những thông số có trên thùng sơn đã phần nào giúp bạn hiểu hơn về điều kiện thi công. Để tránh hiện tượng này bạn cần tuân thủ quy định nghiêm ngặt về độ ẩm trước khi thi công ( độ ẩm < 16% hoặc tường khô sau 3-4 tuần).

  • Làm sạch bề mặt khỏi bụi bẩn, làm phẳng bề mặt, khắc phục những khe nứt, lỗ hổng trên bề mặt.
  • Sử dụng loại sơn chất lượng, có tính chống thấm, chống kiềm cao, tính thở tốt, tính bám dính, liên kết chặt chẽ với nhau.
  • Tuân thủ các bước thi công, sử dụng các loại sơn với đúng mục đích, sơn ngoại thất thì phải sơn bên ngoài còn sơn nội thất thì sơn trong nhà.
  • Nên sử dụng bột bả và sơn lót vì tác dụng của bột bả và sơn lót là chịu ẩm cho bề mặt.

 

✅ Xem thêm : Quy trình sơn chống thấm ngoài trời

 

Hiện tượng màng sơn bong tróc là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn có thể cải thiện tuổi thọ của công trình bằng cách sử dụng sơn chất lượng tốt. Sơn Dewpon là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. tại các đại lý của chúng tôi có bán đầy đủ bộ sản phẩm từ sơn lót, bột bả, đến sơn phủ. Và nếu bạn muốn tìm một đội ngũ thi công chuyên nghiệp thì chúng tôi sẵn lòng phục vụ bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0222.655.6363